Bạn đã biết cách sửa lại tủ thờ đúng cách chưaChiếc bát hương còn lại là thờ tổ tiên, những người đã khuất. Gia chủ thường lập bát hương này với mong muốn cầu cho gia tiên phù hộ, dõi theo những bước đi trong cuộc sống để soi đường, chỉ lối để con cháu đi đúng hướng, làm những điều hay lẽ phải trong cõi đời này.
Tuy nhiên theo quan niệm của cổ nhân thông thường hiện đại ngày nay thì bát hương thờ phật và gia tiên có thể thờ chung một loại bát hương. Còn bát hương thứ ba là thờ bà Cô Tổ – đây là bà cô ở giữa thần và gia tiên. Chính vì thế bàn thờ gia tiên bao giờ cũng phải có ít nhất 3 bát hương là vì lẽ này.
Đèn dầu hoặc chân nến trên bàn thờ gia tiên:

Không đặt bàn thờ gia tiên ở lối đi lại
Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên là những nơi thật sự cần yên tĩnh và thanh tịnh vì vậy các gia chủ nếu đặt bàn thờ hay tủ thờ ở những lối đi lại quá ồn ào sẽ khiến mọi thành viên trong nhà đều không được gặp may mắn và rất hao tán tài lộc. Ngoài ra cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hay dưới khu vui chơi của trẻ em điều này sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và yên tĩnh vốn có của không gian thờ cúng trong gia đình bạn.Ý nghĩa của đôi hạc đồng khi để cạnh bàn thờ
Đặc điểm nổi bật của web đôi hạc trên bàn thờ thông thường
Nên đặt đôi hạc ở đâu cạnh bàn thờ
Đôi hạc đứng trên lưng rùa khác gì hạc thường ?
Ý nghĩa của đôi hạc đồng khi để cạnh bàn thờ
Ý nghĩa của đôi hạc đồng khi để cạnh bàn thờ tủ thờ gia tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *